Hướng dẫn xóa cache DNS windows

Cache DNS là ngân hàng dữ liệu lưu trữ địa chỉ IP cho mọi trang web người dùng truy cập. Bản chất của ngân hàng dữ liệu nhỏ này là giúp máy tính dễ dàng truy cập đến địa chỉ IP của những trang web tương ứng khi chúng thay đổi hoặc tạo máy chủ mới.

Xóa DNS là làm gì?

Xóa cache DNS là thao tác loại bỏ tất cả thông tin lưu trữ liên quan đến địa chỉ IP và tên trang web. Sau khi bạn thực hiện xóa cache DNS, hệ thống sẽ tự động tạo lại thông tin DNS mới cho lần tiếp theo bạn truy cập web.

Tại sao cần xóa cache DNS?

Khi một trang web chuyển sang máy chủ hoặc thay đổi địa chỉ IP, khả năng bạn gặp lỗi DNS khi truy cập vào trang web đó là khá cao. Không chỉ vậy, nếu bạn thường xuyên truy cập vào những trang web có tỉ lệ an toàn thấp, bạn cũng có thể làm hệ thống cache DNS bị lỗi. Khi đó, bạn sẽ gặp vấn đề kết nối. Và đó là lúc bạn cần xóa cache DNS để xử lý vấn đề.

Cách xóa cache DNS trên Windows

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ ipconfig /flushdns và nhấn Enter.

Nếu bạn muốn xem kết quả của quá trình xóa cache DNS, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ cmd và nhấn Enter. Kế đến, tại cửa sổ Command Prompt, bạn cũng gõ ipconfig /flushdnsvà nhấn Enter.

Như vậy là đã xong, ngoài ra bạn có thể thay đổi open DNS sử dụng DNS của cloudfare 1.1.1.1 thay cho 8.8.8.8 của Google xem thế nào nhé!

About Liêm Phan 163 Articles
Mình lập blog này với mục đích lưu lại + chia sẻ các các kiến thức mình đã biết hoặc đang tìm hiểu. Cơ bản giúp ích cho mình :) Nhưng hy vọng sẽ mang lại sự khởi đầu thuận lợi cho người mới bắt đầu!