Một số FTP client phổ biến mà web develop nên dùng

Xin chào các nhà phát triển web từ già đến trẻ 🙂  . Em thì cũng  ngót nghét 30 rồi nên chắc cũng thuộc loại già 🙂

Và FTP client là một trong những ứng dụng cho các nhà phát triển website có lẽ không bao giờ thiếu. Vậy bạn đã tự hỏi mình dùng FTP client nào và những người khác hay các chuyên gia họ dùng cái gì?

Thực ra khó để có câu trả lời thích đáng, nhưng thôi xin phép mạo muôi giới thiệu 2 em FTP client mà mình hay dùng. Các bác nào có gì hay xin chia sẻ comment phía dưới nhé ! thanks!

1.FlashFXP FTP

Cái FTP mà từ khi em dùng đầu tiên đó chính là FlashFXP và đến bây giờ mình vẫn chung thủy với nó. Có lẽ là sự đơn giản và dễ dùng của nó. Tuy nhiên em này mất phí nhưng các bạn có thể trải nghiệm bản dùng thử 30 ngày trước khi quyết định mua nhé !

Các chế có thể download dùng thử tại chính nhà cung cấp: Download FlashFXP

Đây là hình ảnh của em nó:

FlashFXP
FlashFXP

2. FileZilla Client

Thứ 2 là em FileZilla có lẽ là cũng quá nổi tiếng rồi, không chỉ là FTP client mà còn có cả FTP service nữa 🙂 . Một điều cực kỳ quan trọng đó là em nó hoàn toàn miễn phí nhé! Quá tuyệt phải không các bạn. Hiện tại tôi cũng vẫn xài FileZilla song song với em FTP FlashFXP kia. Tuy nhiên tần suất sử dụng có lẽ vấn thấp hơn em FlashFXP kia. Cơ bản là do thói quen thôi. Còn tính năng có lẽ chưa khai thác hết ngoài kết nối upload, edit file thôi 🙂

Còn đây là hình ảnh em nó:

Để mà nói thì có thể nói FileZilla FTP là trình FTP miễn phí tốt nhất hiện nay 🙂   Đề nghị ko ném đá vì nó là cá nhân em thôi ạ 🙂

Các chế có thể downlad tại đây: Download FileZilla FTP Client

3. Các trình FTP khác

Còn nhiều FTP phổ biến nữa như CuteFTP, WinSCP, Cyberduck,… mình cũng đã trải nghiệm. Chốt lại cá nhân mình vẫn tin dùng 2 em trên. Các bạn chọn cho mình một FTP client phù hợp nhé! 

Goodbye!

About Liêm Phan 163 Articles
Mình lập blog này với mục đích lưu lại + chia sẻ các các kiến thức mình đã biết hoặc đang tìm hiểu. Cơ bản giúp ích cho mình :) Nhưng hy vọng sẽ mang lại sự khởi đầu thuận lợi cho người mới bắt đầu!